Ingredients:
Milk - 500 ml
Spinach puree - 4 tbsp
Sugar - 100 gms
Cashew - 10
Kishmish - 10
Cardamom powder - 1/4 tsp
Ghee - 1 tsp
Method:
స్పినాచ్ ఖీర్ (పాలకూర పాయసం)
కావలిసిన వస్తువులు:
పాలు - 500 ml
పాలకూర puree - 4 tbsp
పంచదార - 100 గ్రా
జీడి పప్పు - 10
కిష్మిష్ - 10
ఏలకుల పొడి - 1/4 tsp
నెయ్యి - 1 tsp
తయారీ:
Milk - 500 ml
Spinach puree - 4 tbsp
Sugar - 100 gms
Cashew - 10
Kishmish - 10
Cardamom powder - 1/4 tsp
Ghee - 1 tsp
Method:
- Fry cashew nus and kishmish in ghee and keep aside.
- Bring to boil the milk in thick bottom vessel.
- When it starts boiling add sugar, spinach puree and cook in low flame for 5 minutes or until sugar dissolves.
- Lastly add cardamom powder, cashew and kishmish.
- Serve hot or chilled.
స్పినాచ్ ఖీర్ (పాలకూర పాయసం)
కావలిసిన వస్తువులు:
పాలు - 500 ml
పాలకూర puree - 4 tbsp
పంచదార - 100 గ్రా
జీడి పప్పు - 10
కిష్మిష్ - 10
ఏలకుల పొడి - 1/4 tsp
నెయ్యి - 1 tsp
తయారీ:
- జీడి పప్పు , కిష్మిష్ నేతిలో వేయించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- పాలు వేడి చేసి మరుగుతున్నప్పుడు పాలకూర puree , పంచదార వేసి బాగా కలిపి 5 ని ఉడికించాలి.
- చివరికి ఏలకుల పొడి, జీడి పప్పు, కిష్మిష్ వేసి దించాలి.
- దీనిని వేడిగా కానీ చల్లగా కానీ వడ్డించాలి
No comments:
Post a Comment