ఉలవ మొలకలు తో సాంబారు
కావలిసిన వస్తువులు :
ఉలవలు - 250 గ్రా
పచ్చి కొబ్బరి - 1/2
ఎండు కొబ్బరి - 1/4
పసుపు - 1/4 tsp
ధనియాలు - 4 tsp
మిరియాలు - 10
జీలకర్ర - 1/4 tsp
మెంతులు - 1/4 tsp
ఉల్లిపాయలు - 4
చింతపండు - 20 గ్రా
బెల్లం - 20 గ్రా
ఉప్పు
గసగసాలు - 4 tsp
ఆవాలు - 1/2 tsp
నెయ్యి - 4 tbsp
కొత్తిమీర
కరివేపాకు
తయారీ:
కావలిసిన వస్తువులు :
ఉలవలు - 250 గ్రా
పచ్చి కొబ్బరి - 1/2
ఎండు కొబ్బరి - 1/4
పసుపు - 1/4 tsp
ధనియాలు - 4 tsp
మిరియాలు - 10
జీలకర్ర - 1/4 tsp
మెంతులు - 1/4 tsp
ఉల్లిపాయలు - 4
చింతపండు - 20 గ్రా
బెల్లం - 20 గ్రా
ఉప్పు
గసగసాలు - 4 tsp
ఆవాలు - 1/2 tsp
నెయ్యి - 4 tbsp
కొత్తిమీర
కరివేపాకు
తయారీ:
- ఉలవలు నీటిలో సాయం కాలం నాన పెట్టి, ఉదయం నీటిని వంచి గుడ్డలో మూట కట్టి ఉంచితే మరుసటి రోజుకి మొలకలు వస్తాయి.
- ఎండు కొబ్బరి, 2 ఉల్లిపాయలు పొయ్యి మీద కాల్చి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- చింతపండు నాన పెట్టి పులుసు తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- పొయ్యి మీద గిన్ని పెట్టి నెయ్యి వేసి మరిగిన తరువాత ఆవాలు, కరివేపాకు వేసి, ఒక ఉల్లిపాయ ముక్కలుగా తరిగి వేయవలెను.
- ఉలవ మొలకలు కూడా వేసి సన్నని సెగ మీద 5 ని వేయించవలెను.
- వేగిన తరువాత 1 లీటర్ నీలు పోసి కలియపెట్టి మూత పెట్టవలెను.
- ధనియాలు, గసగసాలు, కాల్చి ఉంచిన కొబ్బరి ముక్క, పసుపు, కాల్చి ఉంచిన ఉల్లిపాయలు, పచ్చి కొబ్బరి, మిగిలిన ఉల్లిపాయ కలిపి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
- ఈ ముద్దలో బెల్లం, చింత పండు పులుసు, ఉప్పు, కొత్తిమీర వేసి కలిపి పెట్టుకోవాలి.
- ఉఅవ మొలకలు ఉడికిన తరువాత ఈ మిశ్రమం వేసి, ఇంకా నీళ్ళు పోసి ఉడికించాలి.
- తయారయిన సాంబార్ 2 లీటర్ అయ్యేలా మరిగించాలి.
- ఇది అన్నం లోకి రుచిగా ఉంటుంది
No comments:
Post a Comment