Ingredients:
Prawns - 1 cup(big size and cleaned)
Ginger garlic paste - 1 tsp
Chilli powder - 1 tsp
Turmeric - 1/2 tsp
Sugar - 1 tsp
Salt to taste
Vinegar - 1 tsp or
Lemon juice - 2 tsp
Egg - 1
Maida - 2 tbsp
Corn flour - 2 tbsp
Oil for deep fry
Method:
Prawns - 1 cup(big size and cleaned)
Ginger garlic paste - 1 tsp
Chilli powder - 1 tsp
Turmeric - 1/2 tsp
Sugar - 1 tsp
Salt to taste
Vinegar - 1 tsp or
Lemon juice - 2 tsp
Egg - 1
Maida - 2 tbsp
Corn flour - 2 tbsp
Oil for deep fry
Method:
- Marinate prawns with ginger garlic paste,sugar, salt, turmeric, chilli powder and vinegar or lemon juice for 1 hour.
- Sprinkle corn flour and maida on prawns mixture. Mix well.
- Beat egg and keep aside.
- Heat oil in a pan, dip each prawn in beaten egg and drop in hot oil.
- Fry till golden brown.
- Serve with tomato ketch up.
కాక్టెయిల్ ప్రాన్స్
కావలిసిన వస్తువులు:
పెద్ద రొయ్యలు - 1 కప్(పెద్దవి, శుబ్రం చేసినవి)
అల్లం వెల్లుల్లి ముద్ద - 1 చెంచా
కారం - 1 చెంచా
ఉప్పు - సరిపడా
పసుపు - 1/2 చెంచా
పంచదార - 1 చెంచా
నిమ్మ రసం - 2 చెంచాలు
మైదా - 2 tbsp
మొక్క జొన్న పిండి - 2 tbsp
గుడ్డు - 1
నూనె
తయారీ :
- రొయ్యలు, అల్లం వెల్లులి ముద్దా, కారం ,పసుపు, పంచదార, ఉప్పు, నిమ్మరసం కలిపి ఒక గంట నానా పెట్టుకోవాలి.
- నానిన రొయ్యాలలో మైదా, మొక్క జొన్న పిండి వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
- గుడ్డు గిలకోట్టుకోవాలి. నూనె వేడి చేసి రొయ్యలు గుడ్డులో ముంచి నూనెలో వేయుంచుకోవాలి.
- వీటిని వేడిగా కెచప్ తో సర్వ్ చెయ్యాలి
No comments:
Post a Comment