పీతల పులుసు
కావలిసిన వస్తువులు:
పీతలు - 1 కిలో
మజ్జిగ- 1 గ్లాస్
చింత పండు పులుసు - సరిపడా
ఉప్పు
పసుపు
కారం - 1 tbsp
ఉల్లిపాయలు - 2
తడి మసాలా :
ఉల్లిపాయలు -3
పచ్చిమిర్చి - 6
అల్లం- ఒక ముక్క
వెల్లులి - 2 పాయలు
కొబ్బరి ముక్క - 1
గసగసాలు - 2 tsp
పొడి మసాలా:
ధనియాలు - 2 tsp
ఏలకులు - 2
లవంగాలు - 4
దాల్చిన చెక్క -3
తయారీ:
కావలిసిన వస్తువులు:
పీతలు - 1 కిలో
మజ్జిగ- 1 గ్లాస్
చింత పండు పులుసు - సరిపడా
ఉప్పు
పసుపు
కారం - 1 tbsp
ఉల్లిపాయలు - 2
తడి మసాలా :
ఉల్లిపాయలు -3
పచ్చిమిర్చి - 6
అల్లం- ఒక ముక్క
వెల్లులి - 2 పాయలు
కొబ్బరి ముక్క - 1
గసగసాలు - 2 tsp
పొడి మసాలా:
ధనియాలు - 2 tsp
ఏలకులు - 2
లవంగాలు - 4
దాల్చిన చెక్క -3
తయారీ:
- తడి మసాలా కు కావలిసిన వస్తువులు మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
- ధనియాలు, ఏలకులు, లవంగాలు, దాల్చిన చెక్క వేయించి పొడి కొట్టుకోవాలి.
- పీతలు కాళ్ళు తీసేసి, పైన పెచ్చులు తీసి, ముక్కలు కోసి, శుభ్రంగా కడిగి, ఉప్పు, పసుపు, మజ్జిగతో బాగా కడగాలి.
- కడిగిన ముక్కలకు తడి మసాలా బాగా పట్టించుకోవాలి.
- బాణలిలో నూనె వేడి చేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు ఎర్రగా వేయుంచుకోవాలి. వేగిన తరువాత పీత ముక్కలు మాసాలతో కలిపి వేసి వేయించాలి.
- నీళ్లు సరిపడా పోసి ఉడికించాలి.
- పీతలు చాలా ఆలస్యంగా ఉడుకుతాయి. ముక్క మెత్తగా ఉడికిన తరువాత చింతపండు పులుసు, కారం ఉప్పు, పసుపు వేసి కొంచెం సేపు మగ్గనివ్వాలి.
- చివరకు పొడి మసాలా, కొత్తిమీర వేసి రెండు నిముషాలు మగ్గనిచ్చి దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment